Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Robot Hút Bụi Lau Nhà Tự Động

Rate this post

Robot lau nhà hiện đang là sản phẩm công nghệ được nhiều gia đình lựa chọn. Trong quá trình vận hành robot hút bụi tự động để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

t9 plus

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi trong lần làm việc đầu tiên

Trong quá trình sử dụng máy lần đầu tiên bạn nên ghi nhớ những nội dung sau:
Sạc đủ pin cho máy trước khi máy làm việc để đảm bảo tuổi thọ của pin cũng như hiệu suất làm việc của máy.
Bạn nên để máy hút trước khi thực hiện chức năng lau nhà. Thực tế thì bạn có thể cho máy thực hiện cả hai chức năng trong lần làm việc đầu tiên. Tuy nhiên đây là mẹo giúp robot làm việc hiệu quả hơn. Trong lượt hút bụi đầu tiên máy sẽ làm việc hút sạch mọi bụi bẩn có trên sàn nhà. Do vậy lượt làm việc tiếp theo khi máy thực hiện đồng thời cả hai chức năng hiệu quả làm sạch sẽ tốt hơn. Việc làm này vừa giúp máy làm sạch hiệu quả vừa là cách bảo vệ tuổi thọ của máy tốt.

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi bạn nên lắp đầy đủ phụ kiện cho máy để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Thông thường kèm theo một máy hút bụi sẽ là một bộ phụ kiện, bạn nên lắp đủ phụ kiện cho robot. Đối với chức năng quét là hút bụi đảm bảo lắp đúng và đủ bộ phụ kiện chổi quét, còn đối với chức năng lau sàn hãy đảm bảo lắp đúng khăn lau và đổ nước vào khay nước của robot.
Trong lượt sử dụng đầu tiên bạn nên cho máy bắt đầu di chuyển làm việc từ vị trí dock sạc. Việc làm này sẽ giúp robot hút bụi có thể lưu và nhớ vào vị trí dock sạc để quay về. Đây cũng là cách giúp robot làm việc hiệu quả hơn.

Lưu ý trong quá trình sử dụng robot hút bụi lau nhà tự động

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi lau sàn nhà thông minh bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau:

Cách sử dụng trạm sạc tốt nhất

ozmo t8

Đa phần robot hút bụi lau nhà thông minh hiện nay đều được tích hợp chức năng sạc tự độ. Bộ phận sạc tự động bao gồm 1 đế sạc và đầu dây nối để sạc với nguồn điện. Trong quá trình đặt và sử dụng bạn nên để đế sạc ở vị trí thông thoáng để robot có thể dễ nhận diện. Hạn chế không để đầu dây nối tiếp xúc với những vật sắc nhọn, góc cạnh, hay khu vực có nhiệt độ cao.

Lưu ý sử dụng điện

Nguồn năng lượng chính cung cấp cho robot hút bụi đó là điện năng được tích hợp trong pin. Trong quá trình sử dụng nếu muốn vệ sinh máy hoặc thay pin bạn cần tắt nguồn cho robot rồi mới tiến hành thay thế. Bạn nên cắm sạc thường xuyên cho robot hút bụi để đảm bảo pin không bị chết khi bạn để máy thời gian dài không sử dụng.

Chọn chế độ cho robot

T8 PLUS

Robot hút bụi làm việc tự động nhờ được tích hợp bộ cảm biến và công nghệ điều hướng thông minh. Công nghệ hiện đại cho phép robot hút bụi có thể tự ghi nhớ được nhiều bản đồ, thiết lập lịch trình làm việc nhanh chóng. Bởi vậy khi sử dụng bạn không nên điều chỉnh thêm mà nên cho robot dọn dẹp ở chế độ tự động. Nếu bạn điều chỉnh quá nhiều sẽ làm giảm khả năng ghi nhớ của robot, dẫn tới tình trạng bỏ sót khu vực làm sạch trên mặt sàn.

Vệ sinh robot thường xuyên 

Bạn có thể thường xuyên vệ sinh robot để đảm bảo máy vận hành ổn định. Khi tiến hành vệ sinh bạn cần kiểm tra dung tích hộp chứa bụi, và lượng rác, bụi bẩn bên trong đã đầy chưa nếu đã đầy thì hãy nhanh chóng mang đi vệ sinh. Trong quá trình vệ sinh máy lưu ý vệ sinh hệ thống chổi quét, kiểm tra làm sạch bụi bẩn, tóc bám trên chổi, đây là những nguyên nhân khiến máy bị kẹt hoặc đi lui. Do vậy bạn hãy nhớ vệ sinh hệ thống chổi quét cạnh và chổi giữa của robot để đảm bảo máy vận hành tốt nhất

Vệ sinh, dọn dẹp robot theo định kỳ

DEEBOT OZMO T8

Kiểm tra vệ sinh chổi quét và hộp bụi của robot. Người dùng đặc biệt chú ý không để tóc kẹt ở chổi quá lâu. Điều này sẽ dẫn đến việc robot bị kẹt máy, không hoạt động hoặc đi lùi. Lưới lọc không khí của máy cũng cần thường xuyên gỡ ra để giặt sạch và phơi khô. Giữ lưới lọc luôn sạch sẽ là giữ cho không khí ngôi nhà luôn trong lành.

Đối với những máy hút bụi được tích hợp cả chức năng lau sàn bạn nên vệ sinh khay chứa nước thường xuyên và kiểm tra khả năng điều tiết nước của hệ thống dẫn. Quá trình kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn biết được tình trạng của máy để có biện pháp khắc phục nhanh chóng
Trong quá trình sử dụng để đảm bảo hiệu quả làm sạch sàn và tuổi thọ của máy, bạn nên sử dụng nước thường hoặc có thể sử dụng nước lau chuyên dùng. Không nên tự ý pha và sử dụng các dụng dịch làm sạch gây ảnh hưởng tới máy.

Lưu ý khi thay thế phụ kiện

U2 PRO
Trong quá trình thay thế phụ kiện bạn nên lưu ý rằng, để đảm bảo được hiệu suất làm việc của robot cần kiểm tra bảo dưỡng phụ kiện thường xuyên. Đối với chổi quét bạn chỉ nên sử dụng từ 3-6 tháng rồi sau đó thay thế, nếu máy nhà bạn làm việc nhiều độ hao mòn nhiều hơn bạn có thể thay thế sớm hơn. Đối với những phụ kiện khác như màng lọc, khay chứa bụi, khay chứa nước, hoặc pin… Bạn có thể thay thế khi nhận thấy sự hao mòn để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy. Nếu trong quá trình sử dụng hệ thống dây nối có biểu hiện hư hỏng hoặc đứt bạn nên sử dụng các loại dây chính hãng để thay thế.
Không nên tiết kiệm sử dụng các loại dây kém chất lượng bởi có thể hỏng cả máy.
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh, hy vọng với những lưu ý trên bạn có thể vận hành sử dụng máy ổn định an toàn. Trong quá trình sử dụng nếu gặp phải sự cố bạn có thể liên hệ tới những đơn vị cung cấp, sửa chữa robot hút bụi lau nhà tự động để được hỗ trợ khắc phục sớm nhất.
BỘ LỌC HEPA

LIÊN HỆ NGAY VIETNAMROBOVAC ĐỂ MUA ROBOT HÚT BỤI ECOVACS CHÍNH HÃNG NHÉ!

Thông tin liên hệ:
Điện thoại: 092.98.12345

TTBH tại HCM: Tòa nhà CBD 125 Đồng Văn Cống, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, HCM.

TTBH tại Hà Nội: Số 16 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

TTBH tại Đà Nẵng: 119 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.

 

Email: cskh@vietnamrobovac.com

Website: https://vietnamrobovac.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/VietnamRobovac.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status