Nên mua robot hút bụi lau nhà loại nào?

Rate this post

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì việc các thiết bị thông minh hỗ trợ cho cuộc sống gia đình hay văn phòng sẽ giúp con người tiết kiệm được thời gian nhiều hơn và dành thời gian đó để chăm sóc bản thân, chăm sóc người thân và tận hưởng cuộc sống thú vị hơn.

 

Nên mua robot hút bụi lau nhà loại nào?

 

Một trong các thiết bị thông minh đó phải kể đến robot hút bụi lau nhà, hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại làm cho người tiêu dùng khá mất thời gian để tìm hiểu. Đó là lý do Vietnamrobovac muốn chia sẻ vấn đề này để trả lời cho câu hỏi “Nên mua robot hút bụi lau nhà loại nào?”.

Nên mua robot hút bụi lau nhà loại nào? - Ảnh 1.

Ecovacs Deebot T9 mới ra mắt tháng 4 năm 2021

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về thương hiệu, thương hiệu càng lâu đời thì uy tín càng lớn, thương hiệu đó có nhà máy sản xuất không hay thuê nhà máy khác sản xuất? thương hiệu có phòng R&D không? Đó là các bước cơ bản mà chúng ta có thể dùng công cụ Google cũng có thể tìm ra nhanh chóng.

Tiếp đến chúng ta tìm hiểu hàng chính hãng, hiện nay khái niệm này có khá nhiều người mua cũng như người bán chưa nắm rõ được. Hàng chính hãng là hàng được hãng ủy quyền cho một công ty nào đó đại diện và chịu trách nhiệm phân phối, cũng như bảo hành, bảo trì mặt hàng đó, nếu hãng không thuộc lãnh thổ Việt Nam thì hàng đó phải có giấy kiểm tra chất lượng của Việt Nam, và phải được đăng ký, đăng kiểm trước khi đem ra bán tại thị trường. Nghĩa là phải được kiểm tra chất lượng trước khi bán đến tay người sử dụng.

Quay lại vấn đề robot hút bụi lau nhà, qua 2 bước tìm hiểu trên chúng ta cũng có thể tìm ra được khá nhiều thông tin hữu ích về các nhà bán hàng robot hút bụi tại Việt Nam. Bước tiếp theo chúng ta tìm hiểu về các vấn đề mà chúng ta cần quan tâm đến khi chọn mua robot hút bụi lau nhà.

Robot hút bụi lau nhà thông minh đều có thông số kỹ thuật cơ bản phù hợp với từng diện tích căn nhà của bạn. Để tránh lãng phí tài chính không cần thiết chúng ta cần xem các thông số như dung lượng Pin của robot tỷ lệ thuận với diện tích mặt sàn nhà, dung lượng Pin của robot càng lớn thì thời gian làm việc càng lâu. Đặc biệt lưu ý tới công suất hút của robot, công suất hút tỷ lệ nghịch với Pin, nghĩa là công suất càng lớn thì tiêu hao năng lượng pin càng nhiều.

Hiện tại công suất của pin lithium thường dao động từ 2600 đến 5200 mAh, công suất hút của robot giao động từ 800PA đến 3000PA. Với các dòng máy được sản xuất từ 2017 đến nay đã cho phép chúng ta tùy chỉnh lực hút ngay trực tiếp trên App điện thoại cho các chế độ Trung Bình – Trên trung bình – Cực đại, giúp chúng ta dễ dàng tăng giảm công suất khi cần.

Với dung lượng pin 3200mAh phù hợp với diện tích sàn tiêu chuẩn cho một lần dọn dẹp khoảng 100 phút với diện tích 90m2 cho một lần sạc pin.

Với dung lượng pin 5200mAh phù hợp với diện tích sàn tiêu chuẩn cho một lần dọn dẹp khoảng 200 phút với diện tích 200m2-250m2 cho một lần sạc pin.

Với những căn hộ hay nhà phố có diện tích sàn nhỏ hơn 90m2 chúng ta chỉ cần sử dụng các robot có dung lượng pin dưới 3200mAh.

Giá thành cho robot hút bụi lau nhà tương ứng với diện tích sàn nhà để sử dụng, dưới đây là một cách tính đơn giản cho các dòng robot hút bụi chính hãng bảo hành từ 12 đến 18 tháng để chúng ta tham khảo.

Tổng mặt sàn dưới 90m2, chỉ cần mua các loại giá thành dưới 7 triệu đồng.

Tổng mặt sàn dưới > 90m2 < 150m2, chỉ cần mua các loại giá thành trong khoảng 7-10 triệu đồng.

Tổng mặt sàn dưới > 150m2 < 250m2, nên mua các loại giá thành dưới 10-15 triệu đồng.

Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không chính hãng chúng ta nên yêu cầu nhà bán hàng cung cấp chứng nhận CO & CQ và đặc biệt là yêu cầu xuất hóa đơn VAT đúng theo thông số, mã số emei của robot.

Để tìm hiểu sâu hơn về các tính năng kỹ thuật của robot điều đầu tiên chúng ta nên xem hệ điều hướng của robot hay còn có thể gọi là độ thông minh của robot, được chia từ thấp đến cao như dưới đây:

Random Navigation System bắt đầu xuất hiện từ năm 2002 – Không có bản đồ.

VSLAM, Laser Direction System (LDS) bắt đầu xuất hiện từ năm 2010 – Có bản đồ 2D.

AIVI & LDS bắt đầu xuất hiện năm 2018 – Bản đồ 2D+ Tránh vật thể có kích thước lớn.

DToF & AIVI bắt đầu xuất hiện năm 2020 – Bản đồ 3D + Tránh vật thể có kích thước nhỏ đến vài milimet.

DToF 2.0 bắt đầu xuất hiện năm 2021 – Bản đồ 3D + Tránh vật thể có kích thước nhỏ đến vài milimet.

Nên mua robot hút bụi lau nhà loại nào? - Ảnh 2.

Công nghệ lau sàn đi kèm với robot dẫn đầu là OZMO, tiếp đến OZMO pro đến nay là OZMO pro 2.0 hay còn gọi là lau rung với 480 nhịp đập trên phút, đặc biệt là OZMO Turbo. Ngoài ra chúng ta còn dễ dàng thay đổi mức nước điều tiết qua App điện thoại.

Để tìm hiểu thêm thông tin các bạn có thể liên hệ với www.vietnamrobovac.vn nhà đại điện phân phối cho các sản phẩm của Ecovacs Robotics tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status