Mách bạn bí quyết chọn robot hút bụi phù hợp với gia đình

Robot hút bụi hiện đang được nhiều gia đình tin dùng bởi khả năng thay thế gần như hoàn toàn sức lao động của con người đối với việc dọn dẹp và làm sạch nhà cửa.

Kiến trúc và cách sắp xếp nội thất của mỗi căn nhà là sự thể hiện rõ nét nhất tâm huyết cũng như óc sáng tạo của gia chủ. Chính vì vậy mà rất khó để áp dụng các quy tắc lựa chọn đồ đạc của gia đình này đối với gia đình khác. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra tiêu chí chung dành cho 3 kiểu nhà phổ biến nhất hiện nay (nhà biệt thự, nhà chung cư, nhà mặt phố) để bạn có thể dễ dàng chọn lựa được sản phẩm robot hút bụi cho gia đình mình.

Nhà chung cư

Nhà chung cư là kiểu kiến trúc giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm robot hút bụi nhất. Dường như sản phẩm nào cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng ở dạng kiến trúc này. Nhưng để robot hoạt động tốt nhất, bạn nên lựa chọn các dòng robot có khả năng làm sạch góc cạnh và chân bàn ghế một cách tối đa vì không gian sinh hoạt của gia đình tập trung trên một mặt sàn. Tùy theo diện tích sàn mà bạn có thể chọn robot có dung lượng pin và thùng rác lớn hay nhỏ, để phù hợp với cả túi tiền của bạn.

Nếu trong nhà có trang trí bằng các tấm thảm, bạn nên chọn lựa dòng máy có khả năng nhận biết thảm để chúng có thể tự động điều chỉnh chế độ làm sạch. Deebot Ozmo 930 của hãng Ecovacs là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những căn nhà có thảm trải sàn.

Nhà mặt phố

Kiến trúc của nhà mặt phố phức tạp và khác hoàn toàn so với nhà chung cư. Chính vì vậy việc lựa chọn robot hút bụi cũng trở nên khó khăn và đòi hỏi nhiều chức năng hơn.

Với đặc điểm thường được bố trí thành nhiều tầng, khi lựa chọn robot hút bụi cho nhà mặt phố, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chức năng cảm biến chống rơi cũng như khả năng điều hướng để phát hiện vị trí của cửa ra vào, cầu thang… ưu tiên các sản phẩm có khả năng thiết lập tường ảo để ngăn chặn những vị trí mà bạn không muốn robot vào.

 Hệ thống điều hướng thông minh, công suất lớn, dung lượng pin cao, diện tích túi rác to, bộ lọc siêu cao cấp làm Neato Botvac Connected trở thành robot hút bụi thông minh tốt nhất do Cnet bình chọn năm 2016.

Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn các robot hút bụi có chế độ điều khiển từ xa qua kết nối wifi để nắm rõ được robot đã lau dọn tầng nào, tránh bỏ sót khu vực chưa được quét dọn. Bên cạnh đó, do đặc thù nằm ngay mặt phố nên nhà có nhiều bụi, bạn nên lựa chọn dòng máy có công suất lớn, diện tích túi rác to để máy hoạt động hiệu quả nhất. Robot hút bụi Botvac Connected của thương hiệu Neato là sự lựa chọn tốt nhất với không gian nhà nhiều bụi, có cầu thang và nhiều ngóc ngách.

Nhà biệt thự

Nhà biệt thự thường được xây dựng kiểu cách và được gia chủ đầu tư nội thất theo phong cách riêng. Đối với dạng kiến trúc này, bạn nên lựa chọn các sản phẩm tích hợp chức năng giữa robot hút bụi và máy hút bụi để có thể làm sạch mọi ngõ ngách dưới mặt sàn cũng như không gian trong căn nhà. Ngoài ra, với không gian rộng lớn, bạn cũng nên đầu tư mua một chiếc robot với công suất lớn hơn các dạng kiến trúc khác để đảm bảo việc dọn dẹp được tiến hành nhanh chóng và thông suốt.

Là dòng sản phẩm cao cấp, Deebot R98 có thể đáp ứng đầy đủ tất cả yêu cầu của bạn về một chú robot hút bụi thông minh.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Deebot R98 của thương hiệu Ecovacs sử dụng hệ thống điều hướng laser Smart Navi và máy hút bụi cầm tay đi kèm. Sản phẩm được tích hợp 2 trong 1 bao gồm làm sạch sàn nhà và đồ vật tầm cao giúp công việc dọn dẹp có thể linh hoạt hơn.

Đối với những khu vực robot không thể dọn dẹp được như bề mặt ghế sô pha, giường đệm, rèm cửa, trần gỗ… bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay siêu nhỏ gọn mà lực hút mạnh mẽ. Ngoài ra, Deebot R98 còn có thể phát ra thông điệp bằng giọng nói mỗi khi cần báo cáo, điều này khiến bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của Robot một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Vietnam Robovac là đơn vị phân phối chính hãng cũng như cung cấp các dịnh vụ bảo hành, thay thế linh kiện chính hãng cho các dòng sản phẩm robot hút bụi thông minh từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới: Neato, Ecovacs và iRobot… ngoài các sản phẩm hỗ trợ dọn dẹp gia đình, Vietnam Robovac cũng cung cấp các dòng sản phẩm chuyên phục vụ công tác vệ sinh tại các doanh nghiệp, văn phòng, nhà xưởng, lau kính tòa nhà.

Đăng kí nhận tin